Bệnh viêm gan C có thật sự dễ chữa hơn bệnh viêm gan B hay không?

Tất cả chúng ta đều biết đến sự nguy hiểm của virus viêm gan B, so sánh với viêm gan B, nhiều người cho rằngsự nguy hiểm của viêm gan C là thấp hơn. Vì vậy nhiều người mắc bệnh viêm gan C vẫn lạc quan và tích cực hơn người mắc bệnh viêm gan B, đồng thời họ cho rằng bệnh viêm gan C dễ điều trị hơn viêm gan B. Các bạn hãy cùng xem bệnh viêm gan C chữa dễ hơn viêm gan B hay không nhé.

1

Viêm gan C có thật sự dễ chữa hơn viêm gan B hay không?

Viem-gan-C-va-cach-phong-benh-viem-gan-C2

Theo các chuyên gia về bệnh gan cho biết rằng hiện nay số người mắc phải bệnh viêm gan C ít hơn nhiều so với số người mắc  phải viêm gan B, việc này cũng khiến cho nhiều người có nhận thức  rằng viêm gan C dễ chữa hơn viêm gan B và xem nhẹ căn bệnh này. Bệnh viêm gan C là do virus gây ra, có tính lây nhiễm cao, nếu có phát hiện kịp thời thì thực sự có thể chữa khỏi tốt hơn viêm gan B, nhưng ở thời kỳ viêm gan C cấp tính hầu như không có triệu chứng rõ ràng, một khi bệnh đã phát triển thành viêm gan C mãn tính thì công việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay cũng đã có thuốc chữa trị khỏi bệnh viêm gan C nếu chịu kho điểu trị lâu dài và nhẫn nại.

 

Hiện đã có thuốc điều trị được bệnh viêm gan C1-thuoc-tay-shutterstock_VTPC

Bên cạnh đó các chuyên gia bệnh gan còn chỉ  rằng, con đường lây nhiễm viêm gan C có rất nhiều, nhưng tiếp xúc thông thường sẽ không bị lây nhiễm. Nếu ở thời kỳ cấp tính, phản ứng của hệ thống miễn dịch diễn ra rất mạnh, dưới sự phối hợp điều trị bằng thuốc sẽ dễ chữa hơn viêm gan B và việc ngăn ngừa về sau cũng tốt hơn. Nếu phát hiện ra mắc viêm gan C mà bệnh đã rơi vào thời kỳ mãn tính thì việc điều trị cũng khó khăn gần như điều trị viêm gan B, ngoài ra viêm gan C mãn tính còn dễ phát triển thành xơ gan, ung thư gan hơn bệnh viêm gan B, vì vậy mọi người không được xem thường với bất cứ loại bệnh nào.

Tuy bệnh viêm gan C đem lại nhiều tác hại lớn nhưng ở thời kỳ đầu lây nhiễm thông thường đều là thời kỳ cấp tính, lúc này nếu tiến hành điều trị một cách khoa học  vẫn có thể hoàn toàn chữa khỏi được. Vì vậy cần lựa chọn đến phòng khám chuyên khoa hoặc cơ sở y tế có uy tín một cách thận trọng.

Danh sách sản phẩm |