Cột sống có vai trò là trục nâng đỡ cơ thể, phải chịu nhiều lực tác dụng cơ học và theo thời gian sẽ dần bị thoái hóa.Bệnh thoái hóa cột sống dẫn đến thoát vị đĩa đệm, gai đôi đốt sống gây đau đớn, thậm chí có thể bị liệt, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Việc nhận biết sớm dấu hiệu, điều trị đúng cách là điều thiết yếu để hạn chế tối đa sự tiến triển và biến chứng của bệnh.
Thuốc chữa gai cột sống Phạm Ninh là một bài thuốc gia truyền chiết xuất từ 100% thảo dược từ thiên nhiên đem lại hiệu quả tối ưu nhất và đã chữa khỏi bệnh trên 10.000 người trong phạm vi toàn quốc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi Video dưới đây để tìm hiểu thêm về căn bệnh thoái hóa cột sống.
 

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh gai cột sống?

Có ít nhất 3 nguyên nhân để giải thích sự hiện diện của gai cột sống :

 
1. Gai xương có thể là kết quả của việc xương tự tu bổ sau khi liên tục bị chấn thương như sức ép, va chạm, cọ xát. Ví dụ những người làm nghề khuân vác nặng, người quá ký tăng áp lực lên xương khớp, người có dáng đi, đứng, ngồi không ngay ngắn khiến cột sống xiêu vẹo.
 
2. Khi đĩa liên sống hư hao, xẹp xuống, dây chằng giữa các đốt sống sẽ chùng giãn, khớp chuyển động nhiều hơn.
 • Phản ứng tự nhiên của cơ thể với sự chùng giãn này là làm cho dây chằng dầy lên để có sức giữ vững cột sống.
 • Lâu ngày, canxi sẽ tụ lại trên dây chằng và tạo ra các gai hoặc chồi xương gọi là gai cột sống.
 • Dây chằng ở trong ống cột sống cũng có thể dày lên, ống thu hẹp, ép vào dây thần kinh và gây ra các dấu hiệu bệnh.
 
3. Gai là một diễn tiến của sự hóa già. Đĩa sụn và xương bị thoái hóa, hao mòn, mặt xương khớp gồ ghề và gai mọc ra. Đó là bệnh viêm xương khớp, thường thấy ở người tuổi cao:
 
 *Nói chung, các yếu tố như Di truyền, kém dinh dưỡng, nếp sống không lành mạnh, dáng điệu đứng ngồi xấu, chấn thương liên tục (do thể thao, tai nạn xe cộ) …là những rủi ro đưa tới sự thoái hóa xương khớp và tạo gai nhanh hơn.
 

Điều trị gai cột sống:

Những phương pháp điều trị gai cột sống cơ bản sau:

1. Phẫu thuật cắt bỏ gai

 • Gai cột sống có thể được cắt bỏ với vi phẫu thuật rất chính xác. Nhưng sau khi cắt, gai có thể mọc trở lại.
 • Cắt bỏ chỉ được chỉ định khi gai chèn ép vào hệ thần kinh, gây ra các dấu hiệu như tê chân tay, rối loạn đại tiểu tiện, đau lan tới tứ chi và ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt thường nhật
 

2. Vật lý trị liệu & Lưu ý trong sinh hoạt

 
Châm cứu có thể làm giảm đau một phần nào ở phần mềm nhưng không có tác dụng vào tình trạng viêm sưng cũng như khi gai tác động lên rễ dây thần kinh não tủy. Vật lý trị liệu, thoa bóp, luyện tập xương khớp, thực hành yoga cũng giúp giảm ảnh hưởng của gai.
 • Nghỉ ngơi 10 -15 ngày
 • Không làm việc nặng
 • Hạn chế đi lại
 • Nằm ngửa gối thấp
 • Không nằm võng, nệm mềm
 • Ngửa cổ hoặc kéo cổ
 • Kéo dãn cột sống thắt lưng
 • Khi đỡ đau có thể tập thể dục, thể thao nhẹ: như tập thể dục tại chỗ, bơi, đi bộ
 

3. Phương pháp điều trị tốt nhất

 
  – Việc điều trị thoái hóa đốt sống và thoái hóa cột sống cần kết hợp: điều trị toàn thân, tại chỗ đau và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh (mang vác vật nặng, sai tư thế…). Đặc biệt trong cơn đau dữ dội, đột ngột, người bệnh cần nghỉ ngơi, bất động chỗ đau. Hiện tại tây y điều trị bệnh chủ yếu là dùng thuốc chống viêm, giảm đau, thuốc giãn cơ,… kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu ( Vật lý trị liệu ). 
  -Tuy nhiên việc sử dụng thuốc giảm đau tây y lâu ngày không những không thể khỏi hoàn toàn bệnh mà có thể gây ra nhiều tác dụng không mong muốn trên gan, thận, hệ tiêu hóa…
 
Hiện nay, xu hướng đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là dùng các bài thuốc nam dược lành tính có nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ.
 
* Gai cột sống
* Vôi hóa cột sống
* Thoái hóa cột sống
 
Đặc Biệt: Chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu quý khách sử dụng 01 tháng mà bệnh lý không thuyên giảm.
 
Lưu ý:  Tùy vào cơ địa mỗi người khác nhau mà sản phẩm này có tác dụng nhanh hay chậm cũng khác nhau qua từng lộ trình sử dụng 
Tư vấn miễn phí : 0909.886.883