Khái quát viêm xoang mũi là gì và cách chữa trị hiệu quả nhất

Bệnh viêm xoang là bệnh phổ biến trong lối sống hiện đại ngày nay vì xuất hiện khá nhiều nguyên nhân gây bệnh như bụi đường, khí hậu, các bệnh mũi họng lâu ngày… Chính vì vậy hiểu biết được bệnh viêm xoang mũi là gì và cách chữa trị hiệu quả cũng là cách đề phòng bệnh tốt nhất.

Tổng quát viêm xoang mũi là gì và cách chữa trị

Xoang là hốc rỗng để không khí thông thoáng và lưu thông, nhờ vậy xoang không bị nhiễm trùng. Nhưng nếu đường thông mũi bị nghẽn, vi khuẩn, vi rút có cơ hội xâm nhập vào xoang, ảnh hưởng và gây nên bệnh viêm xoang.

nguyen-nhan-viem-xoang-mui

Nguyên nhân chính gây viêm xoang là do niêm mạc lót xoang bị sưng lên làm cho lỗ thông xoang trong mũi bị nghẹt. Hoặc nước mũi đọng lại trong xoang hoặc mước mũi đặc hơn bình thường giữ lại trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây nên bệnh.

Một nguyên nhân khác thường gặp do bị dị ứng thường xuyên hoặc bướu lành trong xoang làm tắc nghẽn đường thông, hoặc do bẩm sinh miếng sụn trong mũi phân chia không đều.

Bật mí viêm xoang mũi là gì và cách chữa trị

Xông hôi bằng nước nóng cũng là một trong những cách đơn giản, dễ thực hiện tại nhà để hạn chế được khó chịu do viêm mũi gây ra và giúp cho chất nhầy dược lưu thông, các xoang được dẫn lưu.

Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lí 0.9% hoặc bạn có thể tự pha bằng cách cho một ít bicarbonate vào chén nước ấm đủ rộng, ngửa đầu ra sau, bịt một bên lỗ múi va hít nước muối vào lỗ bên kia và làm ngược lại.

Thông thường người mắc bệnh viêm xoang thường hay sụt sịt mũi do chất nhờn không được thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên bạn cần hỉ mũi đúng cách để vi khuẩn được thoát ra bên ngoài và dễ chịu hơn.

khang-sinh-chua-viem-xoang-1

Đi bộ: Khi cơ bắp của bạn được hoạt động thì triệu chứng của viêm xoang như nghẹt mũi, nặng đầu cũng hạ thấp vì cơ thể giải phóng adrenalin làm co mạch, viêm xoang đỡ phù nề hơn.

Ngủ bị ho cũng là tình trạng nhiều bệnh nhân viêm xoang thường gặp. Khi ngủ bạn nên để gối nâng đầu cao hơn, việc này hỗ trợ dẫn lưu chất nhờn từ xoang và mũi không xuống cổ họng gây kích ứng.

Khi mắc bệnh viêm xoang mũi thường mọi người lo lắng về việc đau. Yên tâm, chườm nóng 2 bên mũi hoặc nhấn hai ngón tay cái vào vùng đó 15 – 30 giây, lặp lại liên tục 5 – 10 lần. Một cách đơn giản hơn chính là đắp khăn mặt nóng lên mắt, trán và hai gò má để giảm đau.

cach-dieu-tri-benh-viem-xoang-mui-di-ung

Tuy nhiên khi đã mắc bệnh viêm xoang mũi thì cách điều trị tốt nhất chính là cần tìm nguyên nhân gây bệnh, giúp các xoang được phục hồi đúng chức năng của nó và sử dụng các loại thảo dược. Thuốc gia truyền Phạm Ninh có chiết xuất 100% tự nhiên chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn. Dựa trên bài thuốc nổi tiếng tại vùng thất sơn tỉnh An Giang, Phạm Ninh hoàn toàn không có phản ứng phụ, không chất kích thích, gây nghiện đã được hàng triệu người bệnh tin dùng và kiểm chứng qua nhiều thế hệ.

thuốc trị viêm xoang pham ninh

Hãy chấm dứt những triệu chứng khó chịu của viêm xoang, hãy để thảo dược gia truyền Phạm Ninh đồng hành cùng bạn để cắt cơn đau.

thuốc trị viêm xoang hiệu quả | thuoc dac tri viem xoang | thuốc trị hôi nách vĩnh viễn

Leave a Reply