Một số điều cần quan tâm về bệnh viêm gan delta

Ngày nay khi công nghệ phát triển ngày càng đi lên, nhiều căn bệnh cũng vì đó mà xuất hiện. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bệnh viêm gan delta, một căn bệnh còn xa lạ với nhiều người.

  Vậy viêm gan Delta là gì?

virus-viem-gan-D
Virus viêm gan Delta

Viêm gan Delta (HDV) là một căn bệnh có biểu hiện như các loại bệnh viêm gan khác (nhất là viêm gan b), bệnh nhân có các triệu chứng như chán ăn, sụt cân, mệt mỏi, vàng mắt, vàng da,… Bệnh nhân thường không phát hiện được cho đến khi đi xét nghiệm thì bệnh đã nghiêm trọng.

Virut viêm gan b và virut viêm gan Delta có thể đồng thời gây bệnh, nên những người viêm gan b mà mắc thêm viêm gan Delta se làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lá gan.

   Cách phòng tránh viêm gan Delta

Cách phòng tránh tốt nhất là tiêm phòng bệnh viêm gan b để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh viêm gan b và viêm gan Delta. Tất cả trẻ em cần được tiêm phòng viêm gan b trong vòng 24h sau sinh, thời gian tiêm phòng tốt nhất là trong vòng 12h sau sinh. Tiêm phòng giúp tránh được hơn 90% khả năng mắc bệnh viêm gan b và viêm gan Delta.

benh-viem-gan-delta-la-benh-gi

Khi không may mắc bệnh viêm gan b, bệnh nhân cũng có thể mắc thêm bệnh viêm gan Delta. Vì thế, cách tốt nhất là đi đến bệnh viện để có biện pháp điều trị tốt nhất.

Vì viêm gan Delta có con đường lây truyền gần giống như viêm gan B nên nhiều người hay nhầm lẫn bệnh viêm gan b và bệnh viêm gan Delta.Bệnh viêm gan Delta lây qua đường máu, mẹ sang con và đường tình dục. Nên thận trọng để tránh lấy nhiễm (quan hệ tình dục phải dùng bao cao su, truyền máu sạch, tiêm phòng cho người thân chưa mắc bệnh,…). Mọi người nên tiêm phòng đủ các mũi tiêm bắt buộc (viêm gan, viêm não, uốn ván,..) và đi khám sức khỏe định để phòng tránh mắc căn bệnh này.

Điều trị viêm gan C | Danh sách sản phẩm